Hỏi: DẠY CON TRONG "HOANG MANG" là gì? 
Trả lời: DẠY CON TRONG "HOANG MANG" là tựa đề của một cuốn sách do TS Lê Nguyên Phương.
Sáng nay được dịp đi tham dự buổi giao lưu ra mắt sách DẠY CON TRONG "HOANG MANG" và tiếp nhận được một khái niệm dạy con rất mới, đó chính là TỪ NGHIÊM. 
Mình là một người khá nóng tính và rất dễ nổi giận, cho đến khi mang thai ĐQ, mình nghiên cứu về vấn đề thai giáo và áp dụng từ lúc con được 6 tuần tuổi. Đó là một hành trình thay đổi tính cách, điều tiết cảm xúc để tránh những cơn nóng giận ảnh hưởng con. Đến khi ĐQ ra đời, mình lại càng ý thức hơn về sự kiềm chế để luôn tạo dựng hình ảnh một bà mẹ hiền hậu, nhỏ nhẹ trong mắt con, đơn giản để ĐQ thoải mái và hay cười. Quả đúng, ĐQ là đứa trẻ hay cười, ít khóc dù con trong tình trạng đói nhất, buồn ngủ nhất, ba ĐQ vẫn hay dùng từ "lịch sự" để mô tả về con. 
Qua đó, mình lại càng cảm nhận được hiệu quả, sự thành công từ việc thai giáo và hành trình chuyển hoá chính mình để giáo dục, tạo dựng nhân cách của con. 

Sáng nay, mình vô cùng tâm đắc khi tiến sĩ Lê Nguyên Phương đưa ra một nhận xét: con cái chính là BỒ TÁT của cha mẹ, vì chúng giúp cha mẹ hiền từ hơn, biết cách sống yêu thương hơn. Từ nhỏ mình là đứa trẻ bướng bỉnh, lì lợm và... hay bị ăn đòn. Ăn đòn mãi cho tới năm 18 tuổi :)) Và đến khi có ĐQ mình trăn trở về phương pháp không đòn roi khi nuôi con. Mình biết là phương pháp này nói dễ hơn làm, vì mình cũng đã 2 lần lớn tiếng với ĐQ dù bạn mới 7 tháng tuổi, làm sao bản thân mình cam đoan không có chuyện gì xảy ra từ đây đến lớn :))), bản thân không đủ tự tin với ý định áp dụng phương pháp này và yếu tố "hoang mang" bắt đầu hình thành trong tâm tưởng. 
Cũng chính TS Lê Nguyên Phương một lần nữa khai sáng mình, hãy dùng khái niệm TỪ NGHIÊM để giáo dục trẻ. Khi con sai, chúng ta nên kìm nén cơn nóng giận, hãy "la mắng" trong sự tỉnh táo, nghiêm khắc trong sự từ bi để tránh tổn thương tinh thần trẻ nhỏ. Có lẽ các bậc cha mẹ ai cũng mong bản thân mình ngày càng hoàn thiện, sống tử tế để là tấm gương trong đôi mắt con và tạo dựng niềm hạnh phúc cho chúng. Giới thiệu đến các mẹ cuốn sách này, đáng để gối đầu các mẹ ạ ^^ 
P/s: Cảm ơn chị về món quà.
Nguồn: FB Thục Đoan (https://www.facebook.com/le.thucdoan)

Bạn muốn tìm ý tưởng để trang trí cho buổi tiệc của bé yêu nhà mình sắp tới? Hãy tham khảo: Các mẫu phụ kiện trang trí sinh nhật cho bé tại nhà 

Posted in Nhãn: vào lúc tháng 6 23, 2017  

0 nhận xét:

 
Copyright 2005-20017. Wiki- Hỏi đáp designed by Blog Khởi Nghiệp, Wiki - Hỏi đáp by Nguyễn Văn Vũ