Hỏi: Tại sao TT cấm biển số xe tỉnh lưu thông tại Sài Gòn?

Trả lời: Thủ Tướng : Đề xuất giảm kẹt xe cấm ” BIỂN SỐ TỈNH ” lưu thông tại Sài Gòn admin TrênTháng Năm 28, 2017 Chuyên mục: Xã hội Nhiều nhà khoa học thẳng thắn thừa nhận đã đến lúc TP.HCM mạnh dạn hạn chế người ở Tỉnh vào Sài Gòn để giảm tình trạng kẹt xe, thúc đẩy phát triển kinh tế thành phố.


 Ngày 28/5, Hội liên hiệp khoa học kỹ thuật TP.HCM phối hợp với Sở GTVT TP.HCM tổ chức hội thảo khoa học “Kiểm soát dân nhập cư Tỉnh trên địa bàn TP.HCM – thực trạng và giải pháp”. Tại buổi hội thảo, nhiều chuyên gia giao thông, nhà khoa học cho rằng việc TP.HCM cần làm hiện nay là khi sinh viên tốt nghiệp ra trường nên về địa phương làm việc . Không nên lưu trú lại Sài Gòn quá nhiều khiến mực độ dân số tăng . Gây nên tình trạng ùng tắc giao thông cục bộ . 
Phát biểu tại hội thảo, PGS.TS Phạm Xuân Mai (nguyên Trưởng khoa Kỹ thuật Giao thông, ĐH Bách Khoa, ĐH Quốc gia TP.HCM) cho rằng thành phố đang phát triển nhưng dân tình nhập cư không kiểm soát thì tình trạng kẹt xe càng nhiều . Nên thay vì nói thẳng là hạn chế Dân Tỉnh . Thì nên cấm tạm trú nếu không phải công dân TPHCM . Ông Mai cho biết TP.HCM là địa phương có tình trạng nhập cư nhiều nhất cả nước . Hiện 100% dân nhập cư thuộc các tỉnh như : Nha Trang , Quảng Nam , Quảng Ngãi . Nghệ An , Hà Tĩnh vv..vv Chuyên gia giao thông đề xuất cấn sớm cấm người Tỉnh vào SÀI GÒN để giảm ùn tắc giao thông. Ảnh: Lê Quân. Ông Mai cũng cáo buộc ” Chính dân tỉnh ” khiến TPHCM trong càng xấu đi . Đem theo nhiều tệ nạn xã hội đến TPHCM Đồng quan điểm với ông Mai, chuyên gia Lương Hoài Nam cho biết sự bùng nỗ dân số TPHCM là không thể kiểm soát . Đến lúc phải cấm – Học xong Đại Học về quê phục vục địa phương .- – Có việc làm ở TPHCM mới được tạm trú – Khi phỏng vấn phải có giấy mời công ty. Chứ không phải chờ việc rồi cứ ở TPHCM . 
Nguồn: Zing


Trước thông tin xe máy biển số tỉnh sẽ bị cấm vào nội thành 2 thành phố lớn Hà Nội và TP.HCM, người trẻ 'từ quê ra phố' không khỏi hoang mang. Hiện tại 2 thành phố lớn là Thủ đô Hà Nội và TP.HCM đang trong tình trạng quá tải giao thông mọi lúc mọi nơi. Khi mọi người càng ngày càng đổ xô lên thành phố để học tập và làm việc, thì nhu cầu đi lại cá nhân cũng không thể thiếu. Thế nhưng phương tiện cá nhân, đặc biệt là xe máy cứ tăng nhanh khiến cho việc kiểm soát và quản lý giao thông cũng trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Đây là một trong những bài toán khó cho cả người dân lẫn người làm lãnh đạo. Phương tiện cá nhân tăng cao khiến giao thông ùn tắc Phương tiện cá nhân tăng cao khiến giao thông ùn tắc Mới đây cư dân mạng xôn xao trước tin xe biển số "nhà quê" sẽ bị cấm vào nội đô "thành phố" với nhiều thông tin trái chiều. Đặc biệt là các bạn trẻ dân tỉnh không khỏi cảm thấy hoang mang trước tin tức này. Theo như tìm hiểu thì thông tin này chỉ mới mang tính chất tham khảo trong quá trình tìm kiếm phương pháp tốt, hợp lý, hợp tình để thuận tiện nhất cho người dân. Được biết dự thảo giảm tải xe máy liên tục được đề xuất trong suốt 10 năm qua nhưng liên tục thất bại vì không tìm ra hướng đi đúng đắn. Bắt nguồn từ năm 2003, khi Sở GTVT Hà Nội đã đưa ra phương án hạn chế xe máy đi theo ngày chẵn lẻ dựa vào biển số xe, nhưng bị dư luận phản đối mạnh mẽ. Năm 2004, Hà Nội lại đưa ra giải pháp tạm ngừng đăng ký xe máy ở một số quận nội thành, tuy nhiên dựa vào kẽ hở của quy định "người quê" lại có dịp nhường lại suất đăng ký xe cho "người phố" để trục lợi. 

Đến cuối 2005 giải pháp này cũng bị bãi bỏ. Cuối năm 2011, Hà Nội lại tiếp tục đưa ra giải pháp phân làn phương tiện nhằm giảm ùn tắc. Tuy nhiên lòng đường đã hẹp lại còn phân tách, dẫn đến đã ùn lại càng ùn hơn, giải pháp giải tỏa giao thông lại thêm một lần thất bại. Cùng cảnh ngộ với Hà Nội, "người anh em" TP.HCM cũng không khá khẩm hơn bao nhiêu khi không ngừng nỗ lực tìm ra các giải pháp hạn chế xe máy nhưng đều thất bại từ khi được đề xuất. Tháng 9/2016 Hà Nội lại tiếp tục soạn thảo ra một đề án về việc cấm xe biển số tỉnh không được vào nội thành, nhưng đề án vẫn nằm trên giấy và xin ý kiến chuyên gia. Ngày 28/05 vừa qua Sở GTVT TP.HCM phối hợp với Hội liên hiệp khoa học kỹ thuật TP.HCM cũng tổ chức một buổi hội thảo tìm ra giải pháp giảm tải ùn tắc và mật độ dân số cư trú tại thành phố. Xe nào thì cũng được chạy trong thành phố Xe nào thì cũng được chạy trong thành phố Dù là thế nào đi nữa tất cả những thông tin cũng chỉ dừng ở việc tham khảo, đề xuất và nghiên cứu. Hiện nay chưa có bất cứ thông tin nào về việc những dự án, đề xuất trên sẽ được áp dụng và thực hiện. Thế nên những bạn đang sỡ hữu một chiếc xe mang biển số "nhà quê" thì cứ yên tâm mà ra vào thành phố nhé! 
MỘC TRÀ / Thegioitre.vn
Sưu tầm và biên soạn www.wiki-hoidap.com

Posted in Nhãn: vào lúc tháng 5 31, 2017  

0 nhận xét:

 
Copyright 2005-20017. Wiki- Hỏi đáp designed by Blog Khởi Nghiệp, Wiki - Hỏi đáp by Nguyễn Văn Vũ