ĐÁP ÁN KINH ĐIỂN: Tại sao con gà có trước cái trứng? Bạn vẫn chưa biết vì sao con gà có trước cái trứng? Hãy theo dõi phân tích sau đây nhé:

Xem thêm: 

Bối rối là gì? Tại sao lại có trào lưu chú vịt bối rối?Đáp án của câu hỏi kinh điển “gà có trước hay trứng có trước” được các nhà khoa học đưa ra gần đây khiến cho nhiều phải bất ngờ. Câu trả lời chính thức: GÀ CÓ TRƯỚC! Các nhà khoa học đến từ hai trường đại học danh tiếng nước Anh là Sheffieldvà Warwick đã tìm ra một loại protein quyết định đến việc hình thành vỏ trứng nhưng chỉ tồn tại trong buồng trứng của gà mái. 

Tiến sĩ Colin Freeman, thuộc trường Đại học Sheffield cho biết:“Chúng tôi đã tìm ra một protein mới chỉ có trong buồng trứng gà mẹ. Tức là, quả trứng phải ở bên trong con gà trước khi nó hiện hữu ngoài thế giới, và trước khi nó sinh ra”. Để tìm đáp án cho câu hỏi mà bao nhiêu người trăn trở hàng vạn năm qua, các nhà khoa học này tiến hành sử dụng siêu máy tính HECToR nhằm phóng to cấu tạo của quả trứng. Thí nghiệm này đã giúp họ tìm ra một loại protein mới, được đặt tên là ovocledidin-17 (OC-17). OC-17 chính là chìa khóa của câu trả lời đó. Da co dap an cho cau hoi 'ga co truoc hay trung co truoc' - Anh 1 Protein OC-17 chính là chìa khóa của câu trả lời cho câu hỏi "gà có trước hay trứng có trước". 

 Giáo sư John Harding – một thành viên khác cũng thuộc Đại học Sheffield – cho biết: “Với những gì mà HECToR hiển thị, chúng tôi đã phát hiện ra rằng, OC-17 là một thành phần quyết định trong việc biến canxi cacbonat thành các tinh thể canxit – phần không thể thiếu của vỏ trứng”. Ông cũng giải thích thêm, canxit được tìm thấy nhiều trong xương và trứng các động vật khác tuy nhiên hàm lượng canxit trong gà mái cao hơn rất nhiều lần. Mỗi con gà mái tính trung bình mỗi ngày có thể sản sinh tới 6gram canxit. Da co dap an cho cau hoi 'ga co truoc hay trung co truoc' - Anh 2 Câu trả lời là gà có trước. (Ảnh: Internet) Việc phát hiện ra loại protein mới này không chỉ trả lời cho câu hỏi “hóc búa kinh điển” nhiều thế kỉ nay mà còn sáng tạo ra những ý tưởng về vật liệu hay quy trình mới cho ngành vật liệu xây dựng. Tiến sĩ Colin nhấn mạnh: “Chúng ta sẽ học được rất nhiều sau khi có câu trả lời chính thức này. Tự nhiên đã cho con người vật liệu và việc của chúng ta là có những giải pháp sáng tạo để phục vụ cho chính mình”.
Nguồn: báo mới

Posted in Nhãn: vào lúc tháng 4 22, 2016  

0 nhận xét:

 
Copyright 2005-20017. Wiki- Hỏi đáp designed by Blog Khởi Nghiệp, Wiki - Hỏi đáp by Nguyễn Văn Vũ