Vụ tai nạn xe Camry gây tai nạn làm 3 người chết rất đau lòng. Cộng đồng mạng bày tỏ sự thương tiếc cho 3 nạn nhân trên Cùng vô cùng phẫn nộ với thủ phạm điều khiển xe camry. Hiện nay vụ án đang được điều tra làm rõ! Và có 1 chi tiết rất quan trọng trong vụ án cần được cqdt chú ý: đó là tại sao túi khí trong chiếc Toyota Camry lại bung dù không có ai ngồi ở ghế đó?
Có nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh vấn để nay:
Theo các độc giả trên Vitalk:
"Mình đã từng bị tai nạn và vì trên xe chỉ có 1 mình nên chỉ có 1 airbag bung ra thôi. Theo kinh nghiệm mình thì ghế ngồi phụ lái phía trc nếu có ng ngồi thì airbag mới đc bật lên bạn ạ. nhưng thỉnh thoảng mình có đặt Balô kế bên airbag vẫn bật lên vì Balô của mình khá nặng. 

Nghĩa là với 1 sức nặng cụ thể đè lên thì khi có tai nạn airbag mới bung ra đc. Vì nếu như 1 đứa bé như con gái 6 tuổi của mình ngồi thì airbag sẽ ko bật lên đc. Vì trẻ con dưới 12 tuổi luôn đc cảnh báo ko đc ngồi ghế phía trc vì nó sẽ có thể bị thương nặng hay tử vong khi bị sức ép bất ngờ từ airbag khi tai nạn xảy ra. Vì vậy mà xe nào cũng thiết kế như nhau, cơ bản là khi ng lớn ngồi đè lên ghế thì airbag ở ghế phụ mới đc bật lên". - Bạn Thu Lê - Đại Học KHTN
"bác ko biết hoạt động của túi khí ra sao hả chủ thớt. túi khí nó có cảm biến xung quanh xe. nếu trường hợp va đập mạnh bộ cám biến sẽ nhạn lệnh cho nổ túi khí. ko cần ai ngồi hay ko. chỉ cần đủ lực va chạm túi khí sẽ tung hết. các xe mới trang bị 6 túi cả bên hông. tất cả đều bung hết. ko phải cứ ngồi là bung. xe đang đỗ nếu lực bị đâm trên 50km/h cũng bung hết" - Hữu Anh Nguyễn.
Banj Nguyễn Đức Thịnh cho biết thêm "Nguyên lí của nổ túi khi trong xe là đã đâm va đã nổ là nổ tất cả túi khí trong xe chẳng cứ có người hay ko cái này chẳng phải hỏi toyota làm gì vì tất cả các xe được làm theo an toàn và quy chuẩn của thế giới rồi" .
Nếu bạn nào có hiểu biết thêm thì cho thêm ý kiến nhé!

Posted in Nhãn: vào lúc tháng 3 01, 2016  

0 nhận xét:

 
Copyright 2005-20017. Wiki- Hỏi đáp designed by Blog Khởi Nghiệp, Wiki - Hỏi đáp by Nguyễn Văn Vũ